Tin tức sự kiện
Tin tức sự kiện

Đoàn Kinh tế Thương mại khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây làm việc tại Tập đoàn Hateco

Ngày 31/3 tại Hà Nội, Tập đoàn Hateco đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Kinh tế thương mại khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và 80 doanh nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Văn Kỳ - Chủ tịch HĐQT Hateco Group, bà Trần Thị Lệ Nga - Phó Chủ tịch HĐQT Hateco Group, ông Hoàng Đình Tuấn - TGĐ Hateco Group.

Tại buổi làm việc ông Hà Dư Bình - Phó cục trưởng Cục phát triển số dân tộc Choang Quảng Tây bày tỏ sự vui mừng khi được ban lãnh đạo Tập đoàn Hateco tiếp đón nồng nhiệt. Ông cho biết: Với tiềm năng và thế mạnh của tập đoàn Hateco trên các lĩnh vực, vì vậy trong chuyến thăm này, đoàn đã lựa chọn Hateco là điểm đến làm việc quan trọng với mong muốn hai bên có những cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Đại diện Đoàn Kinh tế thương mại khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây kỳ vọng sự hợp tác phát triển mới mẻ thời gian tới

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Hateco ông Hoàng Đình Tuấn - TGĐ Tập đoàn cho biết: Cùng với sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc, những năm gần đây, Việt Nam và tỉnh Quảng Tây đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong giao lưu hữu nghị và hợp tác kinh tế, thương mại trên các lĩnh vực. Với vai trò là cửa ngõ giao thương giữa Trung Quốc với Việt Nam và các nước ASEAN, tỉnh Quảng Tây đã phát huy vai trò cầu nối rất quan trọng trong việc thúc đẩy thương mại song phương Việt Nam - Trung Quốc. Việt Nam đã duy trì vị thế là nước đối tác thương mại lớn nhất của tỉnh Quảng Tây trong 23 năm liên tiếp, kim ngạch thương mại xuất nhập khẩu của hai bên đạt 200 tỷ Nhân dân tệ.

Ông Hoàng Đình Tuấn - TGĐ Hateco Group phát biểu tại hội nghị kết nối thương mại

Nhằm phát huy hơn nữa tiềm năng hợp tác phát triển giữa hai nước, chính phủ Việt Nam và Trung Quốc đã có nhiều chính sách khuyến khích doanh nghiệp hai nước tìm hiểu và vận dụng năng lực thông quan hàng hóa của các cửa khẩu trên địa bàn Quảng Ninh và Cao Bằng để thực hiện XNK hàng hóa với tỉnh Quảng Tây. TGĐ Hateco nhấn mạnh: Với lợi thế trên các lĩnh vực: Bất động sản, Bất động sản Khu công nghiệp, logistics, đầu tư và phát triển cảng biển, Tập đoàn Hateco luôn đón nhận các cơ hội hợp tác kinh doanh thương mại với các đối tác đến từ tỉnh Quảng Tây nói riêng và Trung Quốc nói chung.

Các doanh nghiệp tìm hiểu về các lĩnh vực và dịch vụ tại Hateco Group

Đại biểu đại diện 80 doanh nghiệp Quảng Tây bày tỏ mong muốn được tìm hiểu và hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Tập đoàn Hateco

Ông Trần Văn Kỳ - CT. HĐQT Hateco Group trân trọng gửi tặng bó hoa tươi thắm và vật phẩm lưu niệm đến Đoàn kinh tế thương mại khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây

Đại diện đoàn Kinh tế thương mại khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây gửi tặng Tập đoàn Hateco quà lưu niệm

Sự kiện giao lưu kết nối thương mại giữa tập đoàn Hateco và đoàn kinh tế thương mại khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây mở ra cơ hội hợp tác giữa các bên, phù hợp với chính sách phát triển kinh tế của hai nhà nước Việt Nam - Trung Quốc.

Đoàn công tác và 100 đại biểu doanh nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc tham quan và trải nghiệp các dịch vụ "all in one" trên lĩnh vực logistics tạo Tập đoàn Hateco

Xem thêm