Tin nội bộ
Tin nội bộ

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai tham quan các mô hình logistics Hateco

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, mới đây, đoàn công tác của tỉnh Lào Cai do đồng chí Đặng Xuân Phong - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở ban ngành của tỉnh Lào Cai đã có chuyến khảo sát, làm việc với các doanh nghiệp có năng lực, kinh nghiệm đầu tư dự án logistics trong đó có Tập đoàn Hateco. 


Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai đã đi tham quan các dự án liên quan đến hoạt động logistics của Tập đoàn Hateco như: KCN Bắc Tiền Phong - Quảng Ninh, bến số 5, số 6 Khu bến cảng Lạch Huyện - Hải Phòng, cảng cạn ICD Long Biên - Hà Nội. Tại các nơi khảo sát, Đoàn đã có những trao đổi, chia sẻ với lãnh đạo Tập đoàn Hateco về tiềm năng, thế mạnh của Lào Cai. Với lợi thế kinh tế cửa khẩu, tiềm năng và dư địa phát triển dịch vụ Logistics của Lào Cai là rất lớn. Tuy nhiên, để biến tiềm năng thành thế mạnh vẫn là thách thức lớn đối với địa phương. Do vậy, chuyến đi khảo sát thực tế góp phần trong việc định hướng và quy hoạch phát triển ngành logistics của tỉnh, nhằm kêu gọi, thu hút đầu tư dự án logistics vào tỉnh Lào Cai, đồng thời tạo đột phá với tham vọng trở thành cực tăng trưởng, kết nối thị trường Việt Nam và ASEAN với vùng Tây Nam Trung Quốc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai cho biết: Đoàn đặc biệt ấn tượng với mô hình logistics tích hợp từ cảng cạn, cảng thủy nội địa, cho tới cảng biển đã và đang được Hateco triển khai đầu tư xây dựng và khai thác vận hành. 
Trên quan điểm luôn hỗ trợ, đồng hành cùng địa phương, ông Hoàng Đình Tuấn - TGĐ Tập đoàn Hateco cho biết: Tập đoàn sẵn sàng tham gia cung cấp dịch vụ logistics tại Lào Cai với đa dạng các dịch vụ đảm bảo các điều kiện thúc đẩy tiềm năng phát triển kinh tế vùng cửa khẩu. Chuyến công tác là dịp để tỉnh Lào Cai và Tập đoàn Hateco có sự chia sẻ thông tin và những định hướng phát triển logistics thời gian tới.

Xem thêm