Tin nội bộ
Tin nội bộ

Chương trình xúc tiến đầu tư giữa Tỉnh Lào Cai và Tập đoàn Hateco

Nhận lời mời của Tỉnh ủy Lào Cai, chiều 13/3 Tập đoàn Hateco đã có buổi làm việc với thường trực Tỉnh ủy Lào Cai trong khuôn khổ chương trình trao đổi hợp tác, đầu tư một số dự án logistics, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. 


Dự buổi làm việc về phía Tỉnh ủy Lào Cai có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo UBND thành phố và huyện Bát Xát. 
Về phía Tập đoàn Hateco có các ông: Trần Văn Kỳ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn; Hoàng Đình Tuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn, lãnh đạo một số Công ty thành viên và các phòng ban chuyên môn.
Đại diện Tập đoàn Hateco, ông Trần Văn Kỳ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn bày tỏ cảm ơn trước sự đón tiếp chu đáo của các đồng chí trong thường trực Tỉnh ủy, HĐND, lãnh đạo UBND và các sở ngành của tỉnh đồng thời khẳng định với vị trí thuận lợi, môi trường đầu tư hấp dẫn, đặc biệt tinh thần cầu thị của lãnh đạo tỉnh, Lào Cai có nhiều cơ hội để thúc đẩy hợp tác đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực logistics.

Chủ tịch Tập đoàn Hateco phát biểu tại buổi làm việc

Theo Tập đoàn Hateco, việc đầu tư xây dựng trung tâm logistics kết hợp cảng cạn là một trong những hạng mục quan trọng, phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển chung cả về kinh tế, kinh tế cửa khẩu lẫn quy hoạch phát triển logistics. Theo đó, Hateco sẽ nghiên cứu chuyên sâu lập dự án đầu tư xây dựng trung tâm logistics tích hợp cảng cạn tại khu vực Bản Vược và sẽ có báo cáo cụ thể với tỉnh trong thời gian tới. 

Tổng Giám đốc Hateco Logistics đánh giá thực trạng hoạt động logistics tại Lào Cai và đưa ra giải pháp khi triển khai dự án

Tại chương trình, lãnh đạo tỉnh Lào Cai, đại diện các sở, ngành thông tin về tiềm năng, thế mạnh, định hướng thu hút đầu tư trên lĩnh vực logistics của tỉnh thời gian tới và tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai cho biết: kể từ sau chuyến khảo sát thực tế trung tuần tháng 2 vừa qua, lãnh đạo địa phương đánh giá cao uy tín, năng lực của doanh nghiệp Hateco với các lĩnh vực hiện có. Hiện tỉnh đang nỗ lực phát triển kinh tế vùng biên, thu hút đầu tư và tăng cường năng lực cạnh tranh. Đặt mục tiêu trở thành một trong tám khu kinh tế cửa khẩu trọng điểm của cả nước, phấn đấu giá trị kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 10 tỷ USD vào năm 2025, tỉnh đẩy mạnh thu hút đầu tư, đưa Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai trở thành trung tâm logistics lớn và quan trọng hàng đầu của cả nước, phát triển đa ngành, lĩnh vực. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai mong muốn trên cơ sở đó, Tập đoàn Hateco nghiên cứu, hỗ trợ tỉnh trong các lĩnh vực đang là thế mạnh của Hateco. Đặc biệt nghiên cứu sâu hơn về dự án đầu tư xây dựng trung tâm logistics tích hợp cảng cạn tại khu vực Bản Vược. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng với sự tham gia của một doanh nghiệp uy tín như Hateco sẽ giúp Lào Cai đạt được mục tiêu vừa phát triển được kinh tế, giữ vững quan hệ đối ngoại và góp phần bảo vệ biên giới, đóng góp không chỉ cho tỉnh mà còn cho cả nước.   

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai phát biểu tại buổi làm việc

Hai bên trao tặng quà lưu niệm trong chương trình làm việc 

Trước khi bước vào buổi làm việc chính thức, đoàn công tác của Tập đoàn Hateco đã có buổi làm việc tại cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành và tham quan thực địa một số khu công nghiệp dự kiến được đầu tư logistics thời gian tới.

Xem thêm