Tin dự án
Tin dự án

IBEC cấp 20 triệu Euro cho Hateco Logistics

Mới đây, Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế (IBEC) đã cấp khoản tín dụng dài hạn trị giá 20 triệu Euro cho Công ty CP Hateco Logistics. Khoản tín dụng này sẽ được sử dụng để phát triển và mở rộng cơ sở hạ tầng logistics ở miền Bắc Việt Nam. Đây là giao dịch đầu tiên IBEC tài trợ trực tiếp cho một doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hateco Logistics được thành lập năm 2017 là một trong những công ty con của Tập đoàn Hateco – Tập đoàn đa ngành uy tín hàng đầu tại Việt Nam với các lĩnh vực như: Bất động sản, Logistics, Đầu tư và phát triển Cảng biển. 
Hiện, Hateco Logistics đang phát triển mô hình kinh doanh hậu cần 3PL (Logistics bên thứ ba), bao gồm vận chuyển hàng hóa, thông quan, kho bãi và phân phối. Xuất phát từ tốc độ phát triển kinh tế của Việt Nam những năm gần đây cao, khối lượng hoạt động xuất nhập khẩu đang tăng trưởng ổn định. Yêu cầu cao đối với dịch vụ logistics, trong đó có cả các khách hàng nước ngoài, cho phép Hateco Logistics phát triển hiệu quả các dịch vụ của mình. Vì vậy đòi hỏi đầu tư vào việc mở rộng cơ sở hạ tầng.

Công ty đã được cấp giấy phép có mã cảng được công nhận là địa điểm nội địa chính thức để làm thủ tục thông quan hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, giúp tối ưu hóa quy trình vận chuyển hàng hóa. Nguồn vốn do IBEC cung cấp theo hạn mức tín dụng sẽ được sử dụng mở rộng cơ sở hạ tầng tại Việt Nam, góp phần tăng cường hệ thống xuất nhập khẩu nói riêng và phát triển kinh tế đất nước nói chung.

Hồ sơ cho vay và tài sản đảm bảo tuân theo luật pháp Việt Nam, điều này thể hiện tính linh hoạt trong cách thức tiếp cận của IBEC và khả năng xem xét các đặc thù của quốc gia và lợi ích của doanh nghiệp tham gia giao dịch, cũng như khả năng theo các điều khoản đôi bên cùng có lợi.

Sự đóng góp của IBEC trong việc phát triển cơ sở hạ tầng logistics cũng góp phần hỗ trợ việc áp dụng các biện pháp chống Covid – 19 thông qua việc cải thiện và tối ưu hóa chuỗi cung ứng thuốc, thiết bị và thực phẩm cho người dân Việt Nam.

Xem thêm