Tin nội bộ
Tin nội bộ

Lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện và thỏa thuận cấp tín dụng giữa Hateco và Vietcombank

Sáng 25/07/2022, tại Hà Nội đã diễn Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện và thỏa thuận cấp tín dụng cho Dự án bến số 5, số 6 Khu bến cảng Lạch Huyện, Hải Phòng giữa Tập đoàn Hateco và Vietcombank. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó TGĐ phụ trách Ban điều hành Vietcombank cùng Ban lãnh đạo Vietcombank, Ông Trần Trí Mạnh – CT. HĐQT VNPAY cùng Ban lãnh đạo VNPAY. Ông Trần Văn Kỳ - CT. HĐQT Tập đoàn Hateco cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn.

 

Dự án Đầu tư xây dựng Bến số 5, số 6 Khu bến cảng Lạch Huyện thuộc cảng biển Hải Phòng được Thủ tướng CP phê duyệt chủ trương đầu tư có chiều dài 900m, tiếp nhận cỡ tàu container lên đến 18.000 Teus hoặc lớn hơn. Dự kiến quý 4 năm 2024 khi đưa vào hoạt động sẽ là một trong những Bến cảng nước sâu có quy mô lớn nhất cả nước. Dự án có vị trí chiến lược, là cửa ngõ thương mại quan trọng của miền Bắc Việt Nam với toàn thế giới, góp phần giảm thời gian và chi phí vận chuyển container đường biển, gia tăng giá trị chuỗi cung ứng và dịch vụ logistics tại khu vực miền Bắc, thúc đẩy đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, phát triển sản xuất trong nước, tăng tính cạnh tranh quốc gia, và đưa thương hiệu cảng biển Hateco lên bản đồ cảng biển thế giới. Hiện nay, các hãng tàu biển hàng đầu thế giới cũng đang làm việc rất chặt chẽ để hợp tác với Tập đoàn Hateco với mục tiêu khai thác tối đa công suất Cảng khi Dự án đi vào vận hành.

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó TGĐ phụ trách Ban điều hành Vietcombank cho biết: Đây là dự án cấp tín dụng quy mô lớn cho hạ tầng cơ sở của Vietcombank cho một đối tác, khẳng định sự tin tưởng, cam kết đồng hành của Vietcombank đối với Hateco thời gian tới. Với kinh nghiệm triển khai các dự án lớn của Hateco, phía Vietcombank tin tưởng dự án Cảng biển sẽ được triển khai đúng tiến độ với chất lượng cao nhất. Với sự đồng điệu về văn hóa doanh nghiệp luôn lấy chữ tín và tâm là kim chỉ nam cho hoạt động kinh doanh sẽ là tiền đề quan trọng để hai bên hợp tác bền chặt lâu dài, hiệu quả từ đó đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước.

Với vị thế là đơn vị tiên phong lĩnh vực ngân hàng thương mại tại Việt Nam, giá trị vốn hóa khoảng 16,5 tỷ USD. Trên cơ sở các điều khoản của thỏa thuận, Vietcombank cùng Hateco sẽ cụ thể hóa các nội dung, sản phẩm dịch vụ hợp tác, tổ chức thực hiện để đạt được các mục tiêu đề ra. Hai bên sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau, đặc biệt trọng tâm đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực như: Tài trợ tín dụng, thanh toán và quản lý dòng tiền, thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại, dịch vụ ngoại hối và thị trường nguồn vốn,...

Ông Hoàng Đình Tuấn – TGĐ Tập đoàn Hateco bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam là ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam lựa chọn là đối tác chiến lược đồng thời mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất, những giải pháp tài chính ngân hàng toàn diện, chuyên nghiệp từ Vietcombank góp phần tạo ra những động lực, thúc đẩy sự phát triển bền vững của hai doanh nghiệp nói riêng cũng như sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam nói chung. 

Thỏa thuận hợp tác toàn diện chính thức được ký kết giữa Tập đoàn Hateco và Vietcombank

Lễ ký kết thỏa thuận cấp tín dụng cho dự án đầu tư xây dựng bến số 5, số 6 Khu bến cảng Lạch Huyện giữa Hateco HIT và Vietcombank CN Hải Phòng

Việc ký kết thỏa thuận cấp tín dụng cho Dự án Bến cảng số 5, số 6 là minh chứng mạnh mẽ cho chiến lược hợp tác giữa hai đơn vị đồng thời khẳng định chiến lược phát triển bền vững của Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam thông qua việc hỗ trợ, đồng hành với Chủ đầu tư có thực lực, triển khai đầu tư các dự án minh bạch, có hiệu quả kinh tế lâu dài, bền vững, thể hiện sự tín nhiệm của một đối tác lớn và uy tín như Vietcombank đối với Tập đoàn Hateco.

Các đại biểu dành tặng những bó hoa tươi thắm và quà lưu niệm chúc mừng sự thành công của lễ ký kết

 

Xem thêm