Tin nội bộ
Tin nội bộ

"Không để hoạt động Logistics gián đoạn trong đại dịch Covid -19"

Đó là chỉ đạo quyết liệt của Chủ tịch HĐQT Hateco Group đối với hoạt động Logistics – một trong những lĩnh vực quan trọng của Tập đoàn Hateco. Do những tác động từ đại dịch Covid-19, năm 2021 tiếp tục là một năm nhiều sóng gió đối với nền kinh tế toàn cầu. Cũng như nhiều lĩnh vực khác, ngành Logistics bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là với những doanh nghiệp có năng lực quản trị rủi ro yếu, thiếu các chiến lược hay mô hình kinh doanh bài bản... Nhận định rõ tình thế hiện tại, bằng kinh nghiệm, năng lực ứng phó từ các đợt dịch trước, Hateco Logistics đã chủ động xây dựng các kế hoạch kinh doanh ứng phó linh hoạt theo các cấp độ của đại dịch, đồng thời nhanh chóng áp dụng và đẩy mạnh công nghệ thông tin, thương mại điện tử trong khâu quản lý, vận hành…

Số liệu báo cáo của Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) cho thấy, thời điểm cùng kỳ năm ngoái, khoảng 15% doanh nghiệp Logistics Việt Nam bị giảm 50% doanh thu so với cùng kỳ năm 2019; hơn 50% doanh nghiệp giảm số lượng dịch vụ Logistics trong nước và quốc tế từ 10 - 30% so với cùng thời điểm. Trong giai đoạn hiện nay, dịch bệnh có chiều hướng gia tăng mạnh, nhiều địa phương trong cả nước hiện đang tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch bệnh bằng việc thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Vì vậy, các hoạt động liên quan đến Logistics hạn chế rất nhiều. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm, năng lực ứng phó từ các đợt dịch trước, trong đợt dịch bùng phát mạnh này, Hateco Logistics đã chủ động xây dựng các kế hoạch ứng phó linh hoạt theo các cấp độ của đại dịch, đồng thời nhanh chóng áp dụng và đẩy mạnh công nghệ thông tin, thương mại điện tử trong việc quản lý, vận hành như: cảng điện tử, nhà kho thông minh, giao hàng điện tử... Đây là các công nghệ đã được Hateco Logistics đưa vào triển khai thử nghiệm từ giai đoạn sớm và trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát, mô hình đã nhanh chóng phát huy hiệu quả. Nhờ đó hạn chế nhân lực làm việc trực tiếp, đảm bảo an toàn lao động tại nơi làm việc khi mà Logistics được coi là lĩnh vực sử dụng nguồn lao động lớn. 

Hệ thống máy móc, kho bãi hiện đại đồng bộ kết hợp công nghệ thông minh, tự động hóa trong các quy trình nên hoạt động Logistics của Hateco không bị gián đoạn.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp chủ động áp dụng mô hình làm việc từ xa với các tập đoàn lớn của Châu Âu để hoàn thiện thủ tục đầu tư xây dựng Cảng bến số 5, số 6 Khu bến cảng Lạch Huyện - Hải Phòng và Trung tâm Logistics Cái Mép Hạ tại Bà Rịa Vũng Tàu để năm 2025 đưa hệ thống cầu cảng, kho bãi, khu chế xuất, trung tâm hoàn thiện đơn hàng đi vào hoạt động đáp ứng hàng hoá xuất nhập khẩu của Việt Nam đi thẳng tới thị trường Châu Âu, Châu Mỹ, Trung Đông mà không phải trung chuyển qua các cảng trung gian.

Hateco Logistics làm việc từ xa với các Tập đoàn lớn Châu Âu hoàn thiện thủ tục đầu tư xây dựng Cảng bến số 5, số 6 Khu bến cảng Lạch Huyện - Hải Phòng.

Giai đoạn dịch, trong khí nhiều doanh nghiệp còn đang loay hoay khắc phục ảnh hưởng hoặc tranh thủ đầu tư vào kho xưởng thì Hateco Logistics đã tiếp cận với các giao dịch thương mại điện tử một cách nhuần nhuyễn. Nhờ tận dụng các lợi thế sẵn có như hệ thống máy móc, kho bãi hiện đại đồng bộ trên tổng diện tích 120.000 m2, vị trí chiến lược và kết hợp công nghệ thông minh, tự động hóa trong các quy trình mà hoạt động Logistics của Hateco không bị gián đoạn, tạo niềm tin lớn cho các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước.

Quản lý chặt chẽ việc ra vào và vận chuyển hàng hóa trên hệ thống phần mềm tự động nhiều lớp.

Xác định đợt dịch Covid – 19 còn diễn biến phức tạp và chiều hướng gia tăng, Hateco Logistics tiếp tục chủ động các kế hoạch dự phòng song song với đó đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý, giảm các chi phí vận hành, nâng cao năng lực cạnh tranh. Mục tiêu trước mắt là ứng phó với đại dịch và trong tương lai sẽ tạo đà cho Hateco Logistics vươn xa trong biển lớn toàn cầu./.
Xem thêm