Tin nội bộ
Tin nội bộ

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021 của Chi bộ Công ty CP Tập đoàn Hateco

Vừa qua, Chi bộ Công ty CP Tập đoàn Hateco tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả lãnh đạo của Chi bộ đối với các mặt hoạt động của doanh nghiệp và kiểm điểm, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2021.

Năm 2021, mặc dù tiếp tục chịu tác động nặng nề từ đại dịch Covid-19, song dưới sự lãnh đạo của Ban thường vụ Quận ủy, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Long Biên, Chi bộ Công ty CP Tập đoàn Hateco, đứng đầu là đồng chí Bí thư chi bộ đã chú trọng xây dựng và chủ động triển khai các Nghị quyết lãnh đạo sản xuất kinh doanh trong tình hình mới theo tinh thần thực hiện thắng lợi mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch - vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh” tới từng đơn vị. Cấp ủy, Bí thư thường xuyên quán triệt tới từng đảng viên trong chi bộ, các lãnh đạo cấp Phòng Ban, toàn thể CBNV thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch; chủ động hỗ trợ, đảm bảo 100% CBNV hoàn thành việc tiêm phòng vaccine Covid-19 đủ từ 02 mũi trở lên. Về công tác tổ chức, cán bộ, hiện nay, đa số các Đảng viên trong chi bộ đều nắm giữ các vị trí chủ chốt của Công ty, vì vậy việc phối hợp, lồng ghép hoạt động của chi bộ với hoạt động sản xuất kinh doanh được thuận lợi và thường xuyên, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển. Các dự án BĐS tại Quận Đống Đa và Nam Từ Liêm của đơn vị đều cơ bản hoàn thành thi công đảm bảo bàn giao cho khách hàng theo đúng tiến độ; dự án Đầu tư xây dựng Bến số 5, số 6 Khu Bến cảng Lạch Huyện đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư; dự án KCN Bắc Tiền Phong - Quảng Ninh tiếp tục triển khai thực hiện tốt; dự án Cảng cạn Long Biên đứng vững trong đại dịch và có doanh thu ổn định; nhiều dự án BĐS tại các vùng kinh tế trọng điểm như Đông Anh - Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Yên Phong - Bắc Ninh, Lào Cai, Thái Bình... đang được Tập đoàn tích cực nghiên cứu, xúc tiến đầu tư. Trong năm, Tập đoàn đã đóng góp vào NSNN hơn 50 tỷ đồng; các khoản lương, BHXH, BHYT của toàn thể CBNV và NLĐ luôn được đảm bảo ổn định dù trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Về công tác chính trị, tư tưởng, Cấp ủy, Bí thư chi bộ luôn chú trọng thông qua các Nghị quyết định kỳ để lãnh đạo, từ đó các đảng viên và CBNV trong Tập đoàn nghiêm túc tuân thủ thực hiện; đấu tranh với những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Việc nắm bắt tư tưởng cán bộ, đảng viên liên tục, kịp thời, giúp cán bộ, đảng viên luôn tin tưởng vào chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước, nội quy quy chế tại Doanh nghiệp.

Bên cạnh đảm bảo ổn định đời sống vật chất, tinh thần cho CBNV và NLĐ, Chi bộ luôn phát động, ủng hộ đẩy mạnh các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tạo không khí thi đua lao động sản xuất, đoàn kết, yên tâm công tác trong toàn Tập đoàn. Cùng với đó, chi ủy luôn đẩy mạnh tuyên truyền phát huy văn hóa doanh nghiệp trong Chi bộ cũng như toàn doanh nghiệp nhằm đáp ứng xu thế hội nhập toàn cầu. Trong giai đoạn đỉnh điểm của dịch bệnh Covid – 19, chi bộ Công ty CP Tập đoàn Hateco được đánh giá là chi bộ tích cực khi nhanh chóng ủng hộ hàng tỷ đồng vào Quỹ hỗ trợ vaccine của Chính phủ. 

Tại hội nghị, chi bộ đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với Tập thể Chi bộ, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2021 theo Kế hoạch 33 của Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Long Biên. Theo đó, công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2021 được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Việc báo cáo kiểm điểm của các tập thể, cá nhân sát với yêu cầu chức trách, nhiệm vụ được giao; chỉ rõ tồn tại hạn chế và biện pháp khắc phục; gắn kiểm điểm phê bình, tự phê bình với kiểm tra, giám sát. 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Kỳ - Bí thư chi bộ, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hateco ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Chi bộ cùng Tập thể lãnh đạo, CBNV trong Tập đoàn. Đồng chí yêu cầu chi ủy, các đảng viên cần tập trung triển khai, quyết liệt giải quyết các khó khăn, vướng mắc, phát huy vai trò của người cán bộ, đảng viên đến từng đơn vị, quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng, chăm lo đời sống CBNV và NLĐ. Đồng chí cũng mong muốn lãnh đạo các đơn vị thành viên cũng như CBNV trong toàn Tập đoàn cần nỗ lực, cố gắng hết mình, đoàn kết, bản lĩnh vượt qua giai đoạn khó khăn để xây dựng và hoàn thành thắng lợi kế hoạch SXKD năm 2022.

Hội nghị được diễn ra nghiêm túc tại trụ sở Tập đoàn Hateco kết hợp hình thức online kết nối với các đồng chí đảng viên đang công tác biệt phái tại các dự án trong cả nước./.Xem thêm