Tin nội bộ
Tin nội bộ

Hateco Group kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với các Tập đoàn Nam Ninh, Trung Quốc

Nhận lời mời của lãnh đạo thành ủy Nam Ninh, Trung Quốc, Đoàn công tác của Tập đoàn Hateco do ông Trần Văn Kỳ - CT. HĐQT Tập đoàn làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Nam Ninh từ ngày 16 - 18/06/2023. Tiếp và làm việc với đoàn có Ông Hồng Bôn - Chủ nhiệm văn phòng Bộ Chỉ huy Xây dựng Phát triển thành phố mới phía Đông, TP. Nam Ninh và các doanh nghiệp, tập đoàn lớn thuộc nhiều lĩnh vực của Nam Ninh - Trung Quốc.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hateco cảm ơn sự đón tiếp thân tình, trọng thị và chu đáo của lãnh đạo thành ủy Nam Ninh và các doanh nghiệp dành cho Đoàn công tác, khẳng định Hateco luôn coi các doanh nghiệp Trung Quốc nói chung và Nam Ninh nói riêng là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu Châu Á.

“Nam Ninh luôn đánh giá giao lưu, hợp tác kinh tế thương mại với Việt Nam nói chung trong đó có Hateco Group là lĩnh vực quan trọng nhất trong giao lưu hữu nghị. Chuyến công tác của Tập đoàn Hateco tại Nam Ninh lần này có ý nghĩa rất quan trọng góp phần đưa quan hệ của các bên sang giai đoạn phát triển mới, đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả hơn, nhất là về đầu tư - thương mại - xuất nhập khẩu - logistics, đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam, đồng thời hỗ trợ để Nam Ninh phát huy lợi thế trong việc xây dựng thành trung tâm hợp tác kinh tế thương mại công nghiệp giữa Trung Quốc và Việt Nam” - Ông Hồng Bôn - Chủ nhiệm văn phòng Bộ chỉ huy xây dựng phát triển thành phố mới phía Đông thành phố Nam Ninh nhấn mạnh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Đầu tư Giao thông Nam Ninh và Hateco về hoạt động logistics giữa Trung Quốc - Việt Nam và các nước trong khu vực ASEAN, hợp tác đầu tư xây dựng các dự án; lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn đầu tư Uy Ninh Nam Ninh và Hateco trong lĩnh vực thương mại XNK hàng hóa và logistics giữa Việt Nam - Trung Quốc cũng như với các nước trong khu vực ASEAN; lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác quốc tế giữa Tập đoàn chuỗi cung ứng Đông Liên Nam Ninh và Hateco nhằm thúc đẩy dự án hợp tác hậu cần và hệ sinh thái thương mại điện tử xuyên biên giới Trung - Việt.

 

Bên lề hội nghị, Hateco đã có các buổi làm việc với Tập đoàn China Post, tập đoàn Sinotrans, công ty Logistics Vận Đa Đa, tập đoàn BĐS Thiên Sương, thương vụ Việt Nam tại Nam Ninh. Trước đó, từ ngày 11 - 15/06 đoàn đã thăm và làm việc trực tiếp tại nhà máy ZPMC Thượng Hải - Đây là đơn vị chuyên sản xuất STS và RTG cho các cảng biển, được Hateco lựa chọn cung cấp cho dự án bến 5, số 6 cảng Lạch Huyện, Hải Phòng.

Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng sau các chuyến thăm và làm việc của các doanh nghiệp Trung Quốc đến Tập đoàn Hateco, Hateco đã nhận được sự hợp tác tích cực và nhanh chóng từ các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên các lĩnh vực như hậu cần xuyên biên giới, xây dựng, giao thông, thương mại nông sản,… Điều đó thể hiện uy tín, năng lực và tinh thần làm việc hiệu quả của Hateco trong mắt các doanh nghiệp Trung Quốc. 

Một số hình ảnh trong chuyến thăm, làm việc chính thức tại Nam Ninh và Thượng Hải, Trung Quốc của đoàn công tác Tập đoàn Hateco:

 


Xem thêm