Hợp tác kinh doanh
Hợp tác kinh doanh

Tập đoàn Hateco làm việc với phái đoàn cấp cao đến từ Vương quốc Bỉ trao đổi các vấn đề hợp tác chiến lược

Ngày 11/04/2019, Tập đoàn Hateco đã có buổi làm việc với Tập đoàn Ackermans & Van Haaren (Vương quốc Bỉ) và Công ty Rent A Port (chuyên lĩnh vực Đầu tư và Quản lý cảng) để trao đổi các vấn đề hợp tác chiến lược, xúc tiến đầu tư giữa các Tập đoàn trong thời gian tới.

Tham dự buồi làm việc có: Ông Koen Janssen - thành viên BĐH Tập đoàn Ackermans & van Haaren, thành viên HĐQT IAI; ông Renaud Bentegeat – Giám đốc điều hành Công ty CFE, Chủ tịch HĐQT IAI; ông Fabien Dejonghe - Giám đốc tài chính CFE; ông Steve Theunissen, Giám đốc điều hành Công ty Rent A Port; ông Bruno Jaspaert, TGĐ KCN Đình Vũ, thành viên HĐQT IAI.

Tại buổi làm việc, Ban lãnh đạo Tập đoàn Hateco đã tiếp đón trọng thể các lãnh đạo cấp cao của phái đoàn. Đồng thời các bên dành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận phương hướng hợp tác chiến lược cũng như những nội dung liên quan đến các dự án trọng điểm sẽ hợp tác trong thời gian tới. 

 Ackermans & van Haaren (Vương quốc Bỉ) là Tập đoàn đa ngành được thành lập năm 1885 với các lĩnh vực hoạt động như: Hàng hải, Ngân hàng, Bất động sản, Năng lượng – Tài Nguyên. Hiện nay, Tập đoàn sở hữu số lượng nhân sự lên tới 22 nghìn người… Tổng giá trị vốn hóa thị trường đạt 4,120 triệu Euro/ năm, doanh thu mỗi năm đạt khoảng 5 tỷ Euro. Hiện là một trong những Tập đoàn có mức đầu tư lớn với khối tài sản ước trên 2,7 tỷ Euro.

Công ty Rent A Port thuộc Tập đoàn Ackermans & van Haaren là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Đầu tư và Kỹ thuật hàng hải có trụ sở tại Antwwerpen – Bỉ, chuyên phân tích, thiết kế, xây dựng, phát triển và quản lý hạ tầng các cảng, Logistics cũng như các khu công nghiệp liên quan đến cảng trên phạm vi toàn cầu. Ước tính doanh thu mỗi năm Rent A Port đạt khoảng 73 triệu Euro. Tại Việt Nam, Rent A Port đã đầu tư hơn 200 triệu USD và dự kiến giai đoạn (2019 – 2029) công ty sẽ đầu tư thêm 250 triệu USD vào các dự án cảng và khu công nghiệp của TP. Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Ackermans & van Haaren và Công ty Rent A Port đều bày tỏ mong muốn sớm được hợp tác với Tập đoàn Hateco trong thời gian tới bởi dưới góc nhìn là những đơn vị có bề dày kinh nghiệm thì Hateco hội tụ đầy đủ những yếu tố như như tiềm lực tài chính vững mạnh, các quỹ dự án phong phú, tư duy đổi mới, linh hoạt của Ban lãnh đạo… để trở thành đơn vị tiên phong tại Việt Nam nói riêng và khu vực Châu Á nói chung phát triển lĩnh vực cảng biển cũng như các Khu công nghiệp với quy mô lớn tại Việt Nam.

Ghi nhận và đánh giá cao kinh nghiệm, năng lực của Tập đoàn Ackermans & van Haaren nói chung và Công ty Rent A Port nói riêng, ông Trần Văn Kỳ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hateco cho biết phía Tập đoàn luôn cởi mở và sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho các đối tác nước ngoài hợp tác vì mục tiêu cùng phát triển lâu dài.

Kết thúc buổi làm việc, các bên đã thống nhất về chương trình hợp tác chiến lược trong lĩnh vực Đầu tư, phát triển Khu công nghiệp. Trước mắt sẽ cùng nghiên cứu, hợp tác đầu tư dự án KCN Bắc Tiền Phong – tỉnh Quảng Ninh./.

Xem thêm