Thay mặt cho Tập đoàn Hateco (Hateco Group), tôi xin gửi tới quý khách hàng và đối tác lời cảm ơn trân trọng nhất, những người đã luôn luôn tin tưởng sử dụng những sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi trong thời gian qua. Tập đoàn Hateco tiền thân là Công ty Cổ Phần đầu tư hạ tầng và công trình kiến trúc Hà Nội được thành lập ngày 04/11/2004. Thời gian qua chưa phải là quá dài nhưng đây là chặng đường ghi nhiều dấu ấn xây dựng và phát triển của Hateco. Ra đời, trong giai đoạn tình hình kinh tế xã hội trên thế giới và trong khu vực có nhiều biến động, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển chung của các doanh nghiệp Việt nam trong đó có Hateco. 

     Từ một cái tên gần như rất ít người biết đến, Hateco đã trở thành một địa chỉ quen thuộc, một đối tác tin cậy, một người bạn hàng cần mẫn, trung thực đã đồng hành cùng với sự thành công của biết bao doanh nghiệp, biết bao con người, đã xây nên biết bao những công trình lớn. Từ KĐT Trần Lãm- Thái Bình đến Hateco Hoàng Mai, Hateco Apollo, Hateco Green City, Hateco Green Park rồi đến Hateco Laroma. Không dừng lại ở đó, Tập đoàn Hateco tiếp tục triển khai nhiều chiến lược phát triển gia tăng quỹ đất sạch, tập trung mở rộng- phát triển ra các vùng kinh tế trọng điểm như: Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lào Cai, … 

     Nhận thức được tiềm năng và đánh giá được quy mô của thị trường Logistics, từ những năm 2015, Tập đoàn Hateco đã xây dựng định hướng chiến lược sẽ đầu tư các chuỗi Trung tâm Logistics tích hợp Cảng ICD hoặc Cảng Biển  tích hợp toàn bộ các dịch vụ với các thủ tục hải quan, dịch vụ tài chính, … nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động logistics và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực Logistics. Tháng 11 năm 2017, Công ty Logistics Hateco chính thức được ra đời. Với hệ thống máy móc- kho bãi hiện đại, toạ lạc tại KCN Sài Đồng B, Long Biên, Hà Nội có tổng diện tích 120,000m2, hệ thống kho bãi 50.000m2 (hoạt động 24/7). Trung tâm có vị trí chiến lược trên tuyến đường cửa ngõ vào Hà Nội, là điểm kết nối các nhà máy, khu công nghiệp lớn của miền Bắc và là cánh tay nối dài của cảng hàng không, cảng biển, cửa khẩu đường bộ.  

    Năm 2020, Hateco Logistics vô cùng vinh dự khi được đón nhận quyết định số 711 của Bộ giao thông vận tải về việc“mở cảng cạn Long Biên” có năng lực thông quan 135.000 Teus/năm và quyết định 769 của Bộ tài chính “công nhận Cảng cạn Long Biên là địa điểm làm thủ tục Hải quan xuất nhập khẩu hàng hoá”. Các quyết định này không chỉ mở ra một giai đoạn phát triển mới của Tập đoàn Hateco trong lĩnh vực Logistics, mà còn góp phần gia tăng giá trị, phát huy hiệu quả trong hoạt động xuất nhập khẩu khi một loạt các hiệp định thương mại song phương và đa phương vừa được ký kết giữa Việt Nam với các đối tác quốc tế.

     Cùng với việc ra đời cảng cạn Long Biên, Tập đoàn Hateco đang khẩn trương hợp tác cùng các tập đoàn lớn của Châu Âu để hoàn thiện thủ tục đầu tư xây dựng Cảng bến số 5, số 6 Khu bến cảng Lạch Huyện Hải Phòng và Trung tâm logistics Cái Mép Hạ tại Bà Rịa Vũng Tàu. Đây là 2 dự án đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế biển của nước ta. Khi hoàn thành các dự án này, Tập đoàn Hateco hy vọng rằng, năm 2025 sẽ đưa hệ thống cầu cảng, kho bãi, khu chế xuất, trung tâm hoàn thiện đơn hàng đi vào hoạt động, đưa hàng hoá xuất nhập khẩu của Việt Nam đi thẳng tới thị trường Châu Âu, Châu Mỹ, Trung Đông mà không phải trung chuyển qua các cảng trung gian tại khu vực Hongkong, Singapore. 

    Nhất quán với mục tiêu: Tất cả vì sự hài lòng của khách hàng, Hateco mong muốn trở thành một tổ chức có tính đồng thuận cao với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn, tác phong làm việc chuyên nghiệp trên nền tảng tinh thần của một nền văn hoá doanh nghiệp giàu truyền thống với những giá trị cốt lõi đó là: Sự chính trực Lòng đam mê và Tinh thần trách nhiệm. Không ngừng nâng cao lợi ích cho các cổ đông và người lao động. Với phương châm hoạt động “CHẤT LƯỢNG – UY TÍN – HIỆU QUẢ – HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN”, Hateco cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất và trên hết là mang đến sự thành công cho Bạn cho Tôi cho Chúng ta.