CƯ DÂN HATECO APOLLO NÊU CAO TINH THẦN PHÒNG TRÁNH DỊCH VIRUS CORONA

Tại chung cư Hateco Apollo (Xuân Phương, Hà Nội), ngay sau khi tổ chức Y tế thế giới – WHO ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu đối với dịch viêm phổi cấp corona (nCoV), ban quản lý tòa nhà đã ra thông báo cách phòng tránh dịch bệnh đến toàn thể cư dân.

Thông báo của ban quản lý tòa nhà nêu rõ: “Cư dân hạn chế đi đến nơi tụ tập đông người. Nếu phải đến những nơi đó thì cần phải đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho mình và cộng đồng”. Ngoài ra các biện pháp đưa ra như: đeo khẩu trang, không gọi điện, nói chuyện trong thang máy để tránh làm lây nhiễm đã được áp dụng phổ biến. Các hộ cho thuê, đặc biệt là người nước ngoài cho thuê, sử dụng phải đăng ký với Ban Quản lý tòa nhà (BQLTN).

Những hộ cư dân có khách lưu trú hoặc gia đình đi du lịch, lễ hội… phải thông báo và tự kiểm soát sức khoẻ tránh ảnh hưởng đến cư dân khác; Các hộ có người nhà bị hiện tượng cảm cúm, sốt… phải tự cách ly và báo với BQLTN để có biện pháp hỗ trợ, đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm; Bộ phận bảo vệ trực tiếp giám sát người ra vào thang máy và các hộ là khách thuê để kịp thời cùng BQLTN xử lý sự việc khi cần thiết; Bộ phận vệ sinh liên tục và đảm bảo vệ sinh các khu vực, đặc biệt các vị trí tập trung đông người như sảnh và trong thang máy. Đồng thời, BQLTN liên hệ cung cấp khẩu trang miễn phí cho cư dân ra vào tòa nhà.

Ông Hoàng Đình Tùng- Đại diện phía Ban quản lý tòa nhà Hateco Apollo cho biết: “từ hôm nay 03/2/2020 sẽ cho nhân viên BQL đi gõ cửa, kiểm tra từng nhà (kiểm tra khách đến chơi, cư trú, thuê nhà… không phải là cư dân của Hateco nhưng không thông báo với Ban quản lý. Những cư dân không đeo khẩu trang sẽ không cho vào thang máy. Những cư dân xách nhiều đồ đạc sẽ được bảo vệ yêu cầu sát khuẩn bằng nước rửa đã chuẩn bị sẵn”.

Hình ảnh cư dân Hateco Apollo phối hợp tích cực khi tham gia phòng chống dịch: 

—–Phòng truyền thông—-